ReadyPlanet.com


แนวทางการทำศัลยกรรมคืออะไร? ถ้าหากคุณมีระบุเข้ารับการผ่าตัด การค้นหาสิ่งที่คาดหวังก่อนที่จะคุณจะไป


 แนวทางการทำศัลยกรรมคืออะไร?

ถ้าหากคุณมีระบุเข้ารับการผ่าตัด การค้นหาสิ่งที่คาดหวังก่อนที่จะคุณจะไปโรงหมอสามารถช่วยได้

918kiss

สล็อตออนไลน์

คุณอาจมีการผ่าตัดผู้ป่วยในหรือผู้ป่วยนอก (หรือที่เรียกว่าการผ่าตัดผู้ป่วยนอก) ดังนี้ขึ้นกับชนิดของการผ่าตัดที่คุณปรารถนา

 

การผ่าตัดผู้ป่วยในแปลว่าการผ่าตัดจะทำในโรงหมอ คุณอาจจะต้องอยู่ในโรงหมอตรงเวลาหนึ่งวันหรือเป็นเวลายาวนานกว่านั้นข้างหลังการผ่าตัด เพื่อหมอแล้วก็พยาบาลสามารถตรวจตราคุณได้

แม้คุณมีการผ่าตัดผู้ป่วยนอก คุณจะกลับไปอยู่ที่บ้านในวันเดียวกัน การผ่าตัดผู้ป่วยนอกสามารถทำเป็นในโรงหมอหรือสถานพยาบาลศัลยกรรม แล้วก็คุณสามารถกลับไปอยู่บ้านได้เมื่อหมอตกลงใจว่าคุณพร้อมแล้ว

ในวันผ่าตัด

ก่อนทำศัลยกรรม

เมื่อคุณมาถึงโรงหมอหรือสถานพยาบาลเพื่อกระทำผ่าตัดหนแรก คุณจะเช็คอินและก็ส่งไปยังพื้นที่ "จัดเตรียมผ่าตัด" ตรงนี้คุณจะได้เจอกับผู้ให้บริการด้านของสุขภาพจำนวนมากที่จะดูแลคุณในระหว่างรวมทั้งข้างหลังการผ่าตัดของคุณ

 

พยาบาลหรือผู้ให้บริการด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอื่นๆจะ:

 

ให้สร้อยข้อมือระบุตัวตนแก่คุณ — เทปพลาสติกที่มีชื่อแล้วก็วันเกิดของคุณติดอยู่

ให้เสื้อคลุมรวมทั้งหมวกกระดาษแก่คุณ

ขอให้คุณเลียนแบบเจาะและก็ถอดเครื่องเพชรพลอยทั้งปวง

ถอดคอนแทคเลนส์ออก (หากใส่)

ถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวรักษาของคุณ รวมทั้งอาการแพ้ที่คุณอาจมี แล้วก็อาการหรือความเจ็บอะไรก็ตามที่คุณอาจมี

ถามคุณว่าได้โอกาสมีท้องไหม (สำหรับเด็กสาว)

มองสัญญาณชีพ ยกตัวอย่างเช่น อัตราการเต้นของหัวใจ อุณหภูมิ แล้วก็ความดันเลือด

ถามคุณหนสุดท้ายที่คุณรับประทานหรือดื่มอะไร การมีของกินหรือของเหลวในกระเพาะอาจก่อให้อ้วกระหว่างหรือข้างหลังการผ่าตัดและก็กระตุ้นให้เกิดโรคแทรกที่มีอันตรายได้

โกนรอบๆที่จะทา (ถ้าเกิดต้อง)

เริ่ม IV (ทางเส้นเลือดดำ) เพื่อสามารถให้ยาได้

ทำตรวจเลือดที่ต้อง

คุณรวมทั้งครอบครัวจะได้เจอกับวิสัญญีหมอหรือวิสัญญีพยาบาลที่ผ่านการยืนยัน (CRNA) ผู้ให้บริการด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพพวกนี้ให้ยาที่สามารถจะช่วยให้ท่านนอนหรืองุนงงรอบๆร่างกาย เพื่อคุณไม่รู้จักสึกถึงการผ่าตัด

 

การสูดยาสลบมีหลายหมวดหมู่ การดมกลิ่นยาสลบทำให้ท่านสลบอย่างสมบูรณ์ในระหว่างการผ่าตัด ถ้าหากกระทำผ่าตัดโดยใช้ยาชาเฉพาะที่ คุณจะได้รับยาชาที่ชาเฉพาะรอบๆที่จะต้องกระทำผ่าตัด คุณอาจได้รับยาที่ทำให้ท่านง่วงงุนระหว่างกระบวนการทำหัตถการ

 

ระหว่างการผ่าตัด

เมื่อคุณถูกเข็นเข้าไปในห้องผ่าตัดของโรงหมอ คุณอาจมองเห็นว่าพยาบาลและก็หมอใส่หน้ากากอนามัยรวมทั้งแว่นสายตาพลาสติก ตลอดจนหมวกกระดาษหรือหมวก เสื้อคลุม รวมทั้งรองเท้าบูทหุ้มห่อรองเท้า ซึ่งช่วยทำให้ OR สะอาดมากมายรวมทั้งคุ้มครองป้องกันคุณจากเชื้อโรคขณะที่คุณอยู่ด้านในห้องผ่าตัด

 

ข้างหลังการผ่าตัด

ภายหลังจากการผ่าตัดของคุณสิ้นสุดลง คุณจะไปที่หอพักรู้สึกตัว ซึ่งพยาบาลจะรอดูแลลักษณะของคุณอย่างใกล้ชิดตรงเวลาสองสามชั่วโมง ห้องนี้เรียกว่าห้องข้างหลังผ่าตัด (ข้างหลังผ่าตัด) หรือ PACU (หน่วยดูแลข้างหลังการสูดยาสลบ) บิดามารดาของคุณสามารถมาเลิศคุณถึงที่กะไว้นี่ ศัลยแพทย์จะคุยกับคุณเกี่ยวกับขั้นตอนการผ่าตัด พวกเขาสามารถตอบปัญหาที่คุณหรือบิดามารดาของคุณมี คุณอาจจะอ่อนเพลียเป็นอย่างมากรวมทั้งจำสิ่งที่ไม่สามารถพูดได้ แม้กระนั้นอย่าวิตกกังวล คุณสามารถถามคำถามได้เมื่อตื่นในตอนหลัง

 

แม้คุณเคยสูดดมยาสลบ คุณอาจรู้สึกงงงัน งงงวย หนาว เจ็บท้อง หรือแม้กระทั้งทุกข์ใจเมื่อตื่น ภายหลังการดมกลิ่นยาสลบหมดลงแล้วก็คุณตื่นสุดกำลังแล้ว คุณจะไปที่ห้องพยาบาลธรรมดาถ้าเกิดคุณพักค้างแรม แม้คุณมีแนวทางการรักษาผู้ป่วยนอก คุณจะได้รับการดูแลจากพยาบาลในอีกห้องหนึ่งกระทั่งคุณจะสามารถกลับไปอยู่บ้านได้

 

แม้คุณรู้สึกเจ็บปวดข้างหลังการผ่าตัด หมอแล้วก็พยาบาลจะก่อให้มั่นใจว่าคุณมียาพาราเพื่อคุณรู้สึกสบายขึ้น คุณอาจจำต้องใช้ยาอื่นๆดังเช่น ยาปฏิชีวนะ เพื่อคุ้มครองการได้รับเชื้อ

 

คุณสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง

มีการทำศัลยกรรมไม่น้อยเลยทีเดียวทุกวี่ทุกวัน รวมทั้งส่วนมากดำเนินไปอย่างสบาย ถ้าเกิดคุณกลุ้มอกกลุ้มใจเกี่ยวกับการผ่าตัด ให้ทดลองประพฤติตามคำเสนอแนะพวกนี้เพื่อช่วยทำให้รู้สึกสุขใจขึ้น:

 

ถามคำถามล่วงหน้า ศัลยแพทย์ วิสัญญีหมอ และก็พยาบาลของคุณสามารถตอบปัญหาเกี่ยวกับการผ่าตัดได้ คุณจะรู้สึกเช่นไรต่อไป ใช้เวลานานขนาดไหนกว่าจะกลับมาทำกิจกรรมตามธรรมดา คุณมีรอยแผลเป็นจำพวกใด อื่นๆอีกมากมาย อย่ารู้สึกขวยเขิน ถามคำถามจำนวนมาก ยิ่งคุณมีความรู้และมีความเข้าใจมากแค่ไหน คุณก็จะรู้สึกบันเทิงใจกับการผ่าตัดมากยิ่งขึ้นแค่นั้น

 

จำเป็นต้องมั่นใจว่าคุณรู้เรื่องคำเสนอแนะอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็ถามคำถามว่าคุณคลุมเครือไหม ให้มั่นใจว่าคุณทราบว่าคุณสามารถทำอะไรก่อนรวมทั้งข้างหลังการผ่าตัด ถามเกี่ยวกับยาหรืออาหารเสริมสมุนไพรที่คุณทาน แล้วก็แม้คุณต้องหยุดยาก่อนการผ่าตัด สำรวจให้มั่นใจว่าคุณรู้เมื่อจำต้องหยุดรับประทานและก็ดื่มก่อนที่จะมีการผ่าตัด

 

ฝึกมารยาทที่ดีต่อร่างกาย. การสูบยาสูบไม่ใช่ความนึกคิดที่ดี แต่ว่าการสูบยาสูบก่อนทำศัลยกรรมหรือข้างหลังการผ่าตัดจะห่วยแตกเป็นพิเศษเมื่อร่างกายบากบั่นฟื้น เลิกยาสูบ พักให้พอเพียง แล้วก็ทานอาหารที่เป็นประโยชน์

 

ทดลองใช้วิธีการบรรเทา. แม้คุณขี้อายหรือตื่นตระหนก ให้หายใจเข้าช้าๆลึกๆช้าๆหรือช่วยต่อกรกับความกลุ้มใจ หรือคิดถึงสถานที่ที่ถูกใจและก็ถูกใจอะไรผู้ตั้งกระทู้ ละลิตา :: วันที่ลงประกาศ 2021-11-15 17:12:52 IP : 10.0.0.171, 119.76.173.96


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2013 All Rights Reserved.