ReadyPlanet.com


การสร้างความก้าวหน้า HARVARD และ HBS


 

HARVARD และ HBS มีความสามารถในการสร้างความก้าวหน้าในประเด็นที่ดูเหมือนจะยาก —เรย์มอนด์ กิลมาร์ติน

อาการของระบบการดูแลสุขภาพที่ไม่สบายมีอยู่ทุกที่ เขากล่าว ประการหนึ่ง มีวิธีการดูแลผู้คนที่แตกต่างกันในระดับชาติและทางภูมิศาสตร์อย่างมาก "ความน่าจะเป็นที่คุณจะได้รับการดูแลอย่างดีนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหน" เขากล่าว มีอาการหัวใจวายใกล้ฮาร์วาร์ดในเคมบริดจ์ แมสซาชูเซตส์ และคุณอาจได้รับยาเบต้าบล็อกเกอร์ ซึ่งเป็นยาประเภทหนึ่งที่มักแนะนำหลังจากหัวใจวาย อย่างไรก็ตาม อัตราที่จัดส่งยาทั่วประเทศนั้นอยู่ที่ประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์ สล็อต

 

เขากล่าวว่าปัญหาอีกประการหนึ่งคือระบบการดูแลสุขภาพของสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลโรคที่ซับซ้อนที่สุด และผลที่ตามมาคือ "คนที่เป็นโรคที่ซับซ้อนน้อยที่สุดซึ่งมีโรคที่ตรงไปตรงมามาก ได้รับการดูแลในราคาแพงมาก การตั้งค่า." วิธีหนึ่งที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับสถานการณ์นี้คือการเพิ่มขึ้นของคลินิกในร้านค้า ซึ่งผุดขึ้นในร้านขายของชำ วอลมาร์ท และแม้แต่ห้างสรรพสินค้า ซึ่งรักษาอาการป่วยเล็กน้อยและให้บริการตรวจคัดกรองตามปกติ

 

"พวกเขาเป็นรูปแบบการส่งมอบและระบบปฏิบัติการที่กำหนดค่าให้กับผู้ป่วยที่มีความซับซ้อนต่ำที่สุด" โบห์เมอร์กล่าว "มันบอกเราบางอย่างเกี่ยวกับวิธีกำหนดค่ารูปแบบการจัดส่งสำหรับกลุ่มประชากรเฉพาะ"

 

HBS กำลังฝึกอบรมผู้นำด้านการดูแลสุขภาพทั้งในปัจจุบันและอนาคต โปรแกรมการศึกษาสำหรับผู้บริหารของโรงเรียนเสนอโปรแกรมแบบกำหนดเองเพื่อเพิ่มทักษะการจัดการของผู้บริหารโรงพยาบาลในพื้นที่บอสตัน และนักศึกษา MBA ของ HBS สามารถลงทะเบียนสำหรับโปรแกรมแบบแช่ตัวที่สอนวิทยาศาสตร์และยาที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐาน

 

HBS ร่วมมือกับ Harvard Medical School เพื่อเสนอโปรแกรม MD/MBA แบบผสมผสานแก่นักเรียนที่ได้รับการคัดเลือก โดยทั่วไปแล้วนักเรียนจะใช้เวลาสามปีแรกใน HMS เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านพรีคลินิกและทางคลินิก ปีที่สี่อยู่ที่ HBS ซึ่งพวกเขาผ่านข้อกำหนดของหลักสูตรแกนกลาง MBA ปีแรก ในปีที่ห้าและปีสุดท้าย นักเรียนจะเลือกเรียนวิชาเลือกทั้งที่ HMS และ HBS ตามลำดับที่กำหนดโดยนักเรียนแต่ละคน

 

การเปลี่ยนแปลงอยู่ในอากาศ

Gilmartin อดีต CEO ของ Merck กล่าวว่าจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้มีการนำเสนอแนวคิดใหม่ ๆ ในการปรับปรุงระบบการดูแลสุขภาพเพียงไม่กี่ครั้ง ทั้งหมดนี้กำลังเปลี่ยนไป และผู้เล่นหลักดูเหมือนจะเปิดกว้างมากขึ้นที่จะคิดใหม่เกี่ยวกับระบบ เขาชี้ไปที่แผนการสั่งจ่ายยาของเมดิแคร์ซึ่งเปิดตัวในปี 2549 เป็นตัวอย่าง เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ผู้กำหนดนโยบายเพียงไม่กี่คนเชื่อว่าตลาดสามารถมีบทบาทในการปรับปรุงการดูแลสุขภาพได้ แต่แผนยาใหม่ของเมดิแคร์ใช้บริษัทประกันเอกชนและแผนสุขภาพเพื่อลดต้นทุนค่ายา และกำลังแสดงให้เห็นถึงผลตอบแทนที่เกินความคาดหมาย เขากล่าว

 

"ลองนึกถึงพันธกิจด้านการศึกษาของ HBS ซึ่งก็คือการให้ความรู้แก่ผู้นำที่สร้างความแตกต่างให้กับโลก" กิลมาร์ตินกล่าว "การดูแลสุขภาพเป็นโอกาสที่ชัดเจน ฉันคิดว่า Harvard และ HBS มีความสามารถในการสร้างความก้าวหน้าในประเด็นที่ดูเหมือนจะยาก"ผู้ตั้งกระทู้ paii (spzseoy2k-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-06-02 10:50:38 IP : 49.229.129.153


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2013 All Rights Reserved.