ReadyPlanet.com
dot dot
dot
Newsletter

dot


Webboard
บทความเกี่ยวกับการติดแก๊ส
ผลงานการติดแก๊สของธนบูรณ์ ออโต้แก๊ส
ดูวิธีการปรับจูนตอนติดแก๊ส
Fan Page Facebook ธนบูรณ์ ออโต้แก๊ส
ธนบูรณ์ ออโต้แก๊ส ได้รับความเห็นชอบจากกรมขนส่งทางบกเลขที่ ตปร กท 47-2556
ติดแก๊สผ่อน 0% นาน 6 เดือนกับบัตรกสิกรไทย
พงศ์ศิริ ออโต้แก๊ส (ธนบูรณ์ ออโต้แก๊ส สาขาสระบุรี)
ติดแก๊ส.. เลือก ENERGY REFORM ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับ iPad Mini และของที่ระลึกมากมาย ทุกเดือน จนถึงสิ้นปี
แผนที่ธนบูรณ์ ออโต้แก๊ส ศูนย์ติดแก๊สมาตรฐาน ENERGY REFORM สาขา บางนา วงศ์สว่าง บางซื่อ นนทบุรี สระบุรี
การรับประกันภัย 4 ล้านบาท 3 ปีเต็ม


รอบรู้เรื่องแก๊ส บทความโดยธนบูรณ์ ออโต้แก๊ส
VDO สอนการปรับจูนช่วงภาระโหลดหนัก โดย ช่างธนบูรณ์ (วิศวกร Energy Reform) ธนบูรณ์ ออโต้แก๊ส

 

  การปรับจูนช่วงภาระโหลดหนัก และ ปานกลาง ดูวีดีโอเพิ่มเติม..คลิก


เหตุผลที่ผู้ใช้เลือก ENERGY REFORM  
 
ติดแก๊ส ธนบูรณ์ ออโต้แก๊สทำไมรางหัวฉีด I-PLUS ที่เคยเงียบถึงมีเสียงดัง และเครื่องสั่นarticle

เนื่องจากหัวฉีดแก๊สทำหน้าที่เปิดและปิดการจ่ายแก๊สด้วยความรวดเร็วในระดับมิลลิวินาที (mSec.) ซึ่งถือว่าทำงานเร็วมาก การทำงานจะเปิดด้วยแรงดูดของแม่เหล็กชั่วคราวที่เกิดจากโซลินอยด์ที่สั่งด้วยกล่องอีซียูของระบบแก๊ส (Gas ECU) และปิดด้วยแรงดันสปริง ทำงานเป็นจังหวะๆ ซ้ำๆ อยู่ตลอดเวลาที่ใช้แก๊ส 

ปริมาณแก๊สที่หัวฉีดแก๊สจ่ายให้กับเครื่องยนต์ขึ้นอยู่กับอะไรบ้างarticle

ปริมาณแก๊สที่หัวฉีดแก๊สจ่ายให้กับเครื่องยนต์ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

หัวฉีดแก๊สเป็นอุปกรณ์ตัวสุดท้ายที่จะจ่ายแก๊สให้กับเครื่องยนต์ ดังนั้นหัวฉีดแก๊สจะต้องทำงานได้เร็ว ทั้งเปิดและปิดแก๊ส และต้องทำงานได้เท่ากันทุกๆ หัว จึงจะทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้ดี ปริมาณแก๊สที่หัวฉีดจะจ่ายได้มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับการออกแบบของหัวฉีดในแต่ละรุ่น

หลักการทำงานของระบบหัวฉีดแก๊ส LPGหลักการทำงานของระบบหัวฉีดแก๊ส LPGarticle

ระบบแก๊สในรถยนต์ทำหน้าที่จ่ายแก๊สแทนน้ำมันให้พอดีกับความต้องการของเครื่องยนต์ในทุกสภาวะการทำงานของเครื่องยนต์ และหยุดการจ่ายน้ำมัน เมื่อต้องการใช้เชื้อเพลิงแก๊ส

ระบบแก๊สเริ่มตั้งแต่ถ้าบรรจุแก๊สไม่เกิน 85% ของความจุถัง  โดยจะถูกควบคุมด้วยลูกลอยที่มัลติวาล์ว  ซึ่งจะมีแรงดันในถังประมาณ 7-8 bar ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ และจะส่งน้ำแก๊สไปยังหม้อลดแรงดันแก๊ส  (ช่างส่วนใหญ่เรียกหม้อต้มแก๊ส)  เพื่อทำการลดแรงดันให้เหลือประมาณ 1-2 bars ก่อนฉีดเข้าท่อรวมไอดีของเครื่องยนต์ โดยผ่านหัวฉีดแก๊ส ซึ่งถูกควบคุมด้วยกล่องอิเลคทรอนิกส์ หรือ ECU แก๊ส

ทำไมต้องเปลี่ยนกรองแก๊สทำไมต้องเปลี่ยนกรองแก๊สarticle

ทำไมต้องเปลี่ยนกรองแก๊ส ในระบบหัวฉีดแก๊ส LPG สำหรับรถยนต์ ส่วนใหญ่จะมีกรองอยู่ 3 จุด สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนกรองแก๊ส เมื่อแรงดันแก๊สไม่คงที่ เครื่องยนต์เดินไม่ราบเรียบ หัวฉีดอุดตันเร็ว  อายุการใช้งานสั่นลง เพราะเหตุนี้เราจึงควรเปลี่ยนกรองแก๊ส ตามระยะเวลาที่ผู้ผลิตได้กำหนดไว้ การเปลี่ยนกรองแก๊สทุกครั้ง  ทางช่างผู้ชำนาญจะทำการ ตรวจสอบท่อยางแก๊ส ถ้าพบว่ามีการแข็งตัว แตกร้าว เสียรูปต้องเปลี่ยนทันที รวมถึงเข็มขัดรัดท่อยางแก๊สด้วย ไม่เช่นนั้นแก๊สที่มีแรงดันอาจจะเกิดการรั่วซึมได้

การติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์ไปแล้ว แต่ลูกค้าไม่ค่อยจะเข้ามาตรวจเช็คตามระยะที่กำหนดตามคู่มือการใช้แก๊สและ book service ซึ่งท่านจะเสียสิทธิ์ในการรับประกันชิ้นส่วนอุปกรณ์แก๊ส ควรนำรถที่ติดตั้งระบบแก๊สเข้าตรวจเช็คเป็นประจำ ข่าวสารจากธนบูรณ์ ออโต้แก๊สarticle

เนื่องจากทางธนบูรณ์ พบว่ารถยนต์ที่ติดตั้งระบบแก๊สไปแล้ว ไม่ค่อยจะเข้ามาตรวจเช็คตามระยะที่กำหนดตามคู่มือการใช้แก๊สและ book service ซึ่งท่านจะเสียสิทธิ์ในการรับประกันชิ้นส่วนอุปกรณ์แก๊ส รถบางคันเข้ามาเช็คครั้งแรกหลังจากระยะเวลารับประกันสิ้นสุดลง ถ้าเราพบว่าอุปกรณ์มีข้อบกพร่องเราก็ไม่สามารถเครมสินค้าให้ท่านได้ ดังนั้นทางเราขอแจ้งให้ท่านนำรถเข้าตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ

VDO สอนการปรับจูนแก๊ส Energy Reform ภาระโหลดหนัก โหลดปานกลางคลิปวีดีโอสอนการปรับจูนช่วงภาระโหลดหนัก และ ปานกลางarticle

เป็นการแนะนำรายละเอียดข่าวประชาสัมพันธ์โดยย่อ ซึ่งเป็นการเกริ่นนำก่อนดูรายละเอียดทั้งหมด ที่อยู่ด้านใน

การประชุม “เชิงปฏิบัติการ เพื่อปรับปรุงแผนผังหน้าที่หน่วยสมรรถนะ และพิจารณาเครื่องมือ เพื่อใช้ในการประเมินการจัดทำมาตรฐานอาชีพ และคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพบริการยานยนต์ กลุ่มอาชีพติดตั้งอุปกรณ์ก๊าชรถยนต์” ข่าวสารจากธนบูรณ์ ออโต้แก๊สarticle

เมื่อวันพุธที่ 4 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมาภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดงานประชุม ภายใต้หัวข้อ เชิงปฏิบัติการ เพื่อปรับปรุงแผนผังหน้าที่หน่วยสมรรถนะ และพิจารณาเครื่องมือ เพื่อใช้ในการประเมินการจัดทำมาตรฐานอาชีพ และคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพบริการยานยนต์ กลุ่มอาชีพติดตั้งอุปกรณ์ก๊าชรถยนต์

หลักการทำงานของเครื่องยนต์แก๊สโซลีน (เครื่องยนต์เบนซิน)หลักการทำงานของเครื่องยนต์แก๊สโซลีน (เครื่องยนต์เบนซิน)article

ลักการทำงานของเครื่องยนต์แก๊สโซลีน (เครื่องยนต์เบนซิน)  รถยนต์ที่เติมน้ำมันเบนซินที่ใช้งานในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องยนต์สี่จังหวะ คือเครื่องยนต์จะทำงานเป็นจังหวะซ้ำกันอย่างต่อเนื่อง

คุณธนบูรณ์ แนะนำวิธีสังเกตอาการสตาร์ทติดยากของรถติดแก๊สเพื่อช่วยศูนย์ติดตั้งในการวิเคราะห์ปัญหาการสตาร์ทติดยาก/ลากยาวได้เร็วขึ้นเมื่อรถที่ติดตั้งแก๊สไปแล้วสตาร์ทติดยาก!!article

คุณธนบูรณ์ แนะนำวิธีสังเกตอาการสตาร์ทติดยากของรถติดแก๊สเพื่อช่วยศูนย์ติดตั้งในการวิเคราะห์ปัญหาการสตาร์ทติดยาก/ลากยาวได้เร็วขึ้น
*รูปภาพประกอบจาก Internet

ความแตกต่างระหว่างของระบบแก๊ส LPG & NGV ที่ใช้ในรถยนต์ความแตกต่างระหว่างระบบแก๊ส LPG & NGV ที่ใช้ในรถยนต์

ระบบแก๊ส LPG & NGV ที่ใช้ในรถยนต์ มีข้อแตกต่างกันในเรื่องของ น้ำหนักของถัง แรงดันของแก๊ส ระยะทางการวิ่งต่อลิตร

1 2 » [Go to top]Copyright © 2013 All Rights Reserved.